8 Nguyên tắc “vàng” khi chọn font chữ áo thun nhóm

8 Nguyên tắc “vàng” khi chọn font chữ áo thun nhóm

FONT CHỮ SLOGAN TRÊN ÁO THUN NHÓM VÀ NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP

Bạn đang lên ý tưởng cho mẫu áo thun nhóm của mình? Nhưng vẫn chưa biết nên chọn font chữ slogan thế nào để gây nổi bật? Slogan là khẩu hiệu và cũng là điểm nhấn chính trên áo thun nhóm. Vì vậy, các yếu tố về font chữ, màu sắc, kích thước cũng như vị trí đặt của slogan đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó mang tính quyết định áo nhóm của bạn có gây được ấn tượng với người đối diện hay không. Vậy chọn font chữ áo thun nhóm như thế nào để chữ in trên áo thun nhóm đẹp và sắc nét. Chúng ta cần nắm những nguyên tắc nào để chọn lựa được font chữ áo thun nhóm? Tất cả sẽ được thời trang Vanfa giải đáp ngay sau đây.

Xem thêm:

08 NGUYÊN TẮC “VÀNG” BẠN CẦN BIẾT KHI CHỌN FONT CHỮ IN TRÊN ÁO THUN NHÓM

Nên chọn font chữ nào cho slogan áo nhóm?

Slogan áo nhóm có kiểu chữ đơn giản
Mẫu slogan “We are 1” đơn giản nhưng ấn tượng

Tiêu chí quan trọng đầu tiên khi chọn font chữ chính là nó phải phù hợp với hình ảnh, nội dung slogan, cũng như tinh thần, chủ đề mà nhóm muốn hướng tới. Có rất nhiều font chữ đẹp, tuy nhiên bạn nên ưu tiên chọn những kiểu chữ dễ đọc, dễ nhìn. Đặc biệt, đối với những câu slogan quá dài, kiểu chữ càng đơn giản càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các font chữ cổ điển.

Có nên chọn nhiều font chữ trên cùng 1 câu slogan?

Tránh chọn quá nhiều kiểu chữ trong 1 slogan
Chỉ sử dụng 1 kiểu chữ nhưng áo thun nhóm của bạn vẫn trông rất nổi bật

Tuyệt đối không nên chọn nhiều font chữ cho câu slogan trên áo thun nhóm. Sẽ khiến người nhìn rối mắt, đôi khi còn tạo cảm giác phản cảm, khó chịu. Có thể chọn tối đa 2 font chữ khi câu slogan của bạn được chia làm 2 vế. Và “ý đồ” của bạn là muốn làm nổi bật ý nghĩa truyền tải của 1 trong 2.

Nếu chọn 2 font chữ, nên mix như thế nào hợp lý?

Có thể mix tối đa 2 kiểu chữ trên áo nhóm
Có thể mix tối đa 2 kiểu chữ trên áo nhóm

Lưu ý không nên đặt 2 font chữ khác nhau nằm cạnh nhau. Sẽ khiến người nhìn dễ hiểu lầm rằng áo thun nhóm của bạn in bị lỗi font chữ. Đây thật sự là một điểm trừ không đáng có. Cách tốt nhất chính là bạn chia vế cho câu slogan và đặt 2 font chữ cách dòng nhau. Kèm theo đó chỉ cần bố trí chỗ in sao cho hợp lý, toát lên hết ý nghĩa của slogan là được.

Nên sử dụng chữ thường hay chữ in hoa?

Sử dụng chữ in hoa vừa phải trên áo nhóm
Sử dụng chữ in hoa vừa phải sẽ giúp áo nhóm của bạn nổi bật

Nhìn vào các văn bản, ta có thể dễ dàng nhận thấy chữ in hoa rất đẹp. Nhưng khi xét về độ dốc và các góc cạnh, chữ thường sẽ dễ đọc hơn. Do đó, khi thiết kế slogan in trên áo thun nhóm, bạn nên hạn chế sử dụng các chữ viết hoa. Sự kết hợp hài hòa giữa chữ hoa và chữ thường sẽ giúp câu slogan trên áo của bạn vừa rõ ràng vừa bắt mắt.

Xem thêm: Đồng phục nhóm và các tiêu chí quan trọng hàng đầu khi chọn may

Nên chọn size chữ bao nhiêu là vừa?

Tùy vào độ dài ngắn, và vị trí đặt slogan mà bạn có thể chọn kích cỡ chữ sao cho phù hợp. Size chữ cân đối với cực ly mắt của chúng ta thường sẽ nằm trong khoảng từ 8-12 point, và 35 cm đối với văn bản.

Có nên sử dụng nhiều size chữ cho cùng 1 slogan trên áo thun nhóm?

Nên chọn tối đa 2 size chữ trên áo nhóm
Chỉ nên sử dụng tối đa 2 size chữ trên áo nhóm

Tương tự khi chọn kiểu chữ, không nên sử dụng quá nhiều size chữ trong 1 slogan. Áo thun nhóm của bạn sẽ vừa nổi bật vừa dễ nhìn nếu chỉ dùng 1 kiểu chữ và 1 size chữ. Trường hợp slogan của bạn có 2 vế, và có thể tách câu. Để nhấn mạnh 1 vế, bạn có thể chọn 2 size chữ, và chỉ nên giới hạn tối đa 2 size chữ mà thôi. Điều này sẽ giúp áo nhóm của bạn thu hút ánh nhìn của người đối diện chỉ trong vài giây đầu được nhìn thấy.

Slogan trên áo thun nhóm nên có độ dài bao nhiêu?

Slogan hay còn gọi là câu khẩu hiệu in trên áo thun nhóm không nên quá dài. Chỉ nên giới hạn tối đa trong 10 từ. Vì cả mặt áo và sau lưng áo đều không đủ diện tích để in những câu slogan quá dài. Mặt sau áo nhóm chỉ thích hợp để in những ký tự ngắn như tên nhóm hoặc tên viết tắt của nhóm.

Nên chọn màu chữ như thế nào?

Màu chữ nên chọn tương phản với màu áo
Nên chọn màu chữ tương phản với màu áo

Nếu muốn áo thun nhóm của bạn trông thật nổi bật và ấn tượng, nên chọn màu sắc chữ in tương phản với màu nền áo nhóm. Nên ghi nhớ nguyên tắc phối màu sau: nền áo nổi chữ chìm bao giờ cũng dễ đọc hơn nền áo chìm chữ nổi. Điển hình: nền áo màu trắng in chữ màu đen luôn dễ đọc hơn nền áo màu đen in chữ màu trắng.

Xem thêm: Bảng giá áo thun đồng phục mới nhất của Vanfa

GỢI Ý MỘT SỐ MẪU CÂU SLOGAN “CHẤT PHÁT NGẤT” DÀNH CHO ÁO THUN NHÓM

Slogan trên áo nhóm
Bỏ túi các mẫu slogan “chất phát ngất” cho áo nhóm của bạn

Slogan tiếng Việt

 • Nhóm chúng mình là một gia đình!
 • Thà nhịn đói – không nhịn nói!
 • Học lặng câm – nghịch ầm ầm
 • Ăn tranh thủ – ngủ khẩn trương
 • Điên có tổ chức – sung sức có đào tạo
 • Đi đâu cũng được – miễn đi cùng nhau
 • Ngày mai sẽ ra sao – dù có ra sao cũng chả sao
 • Những thiên tài luôn bị bắt bài

Slogan tiếng Anh

 • Nothing is impossible!
 • You never walk alone!
 • Wherever you go, I will be there!
 • Not perfect but only one!
 • I can’t – you can’t – but we can
 • Oh!!! My got – Supper Hot !!!

Hi vọng những thông tin thú vị về cách chọn font chữ, màu sắc và size chữ mà thời trang Vanfa đã chia sẻ phía trên có thể giúp bạn lên ý tưởng cho mẫu áo thun nhóm hoàn hảo. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc gì về việc chọn may áo thun đồng phục, hay cần tư vấn chi tiết hơn về kiểu chữ slogan in trên áo. Hãy để lại chia sẻ bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp đến thời trang Vanfa để được hổ trợ nhanh nhất nhé!

Bạn đang xem 8 Nguyên tắc “vàng” khi chọn font chữ cho áo thun nhóm tại Thời Trang Vanfa

VanFa_Admin

VanFa – Đẳng cấp của sự hài lòng! CHẤT LƯỢNG: VanFa cam kết chất lượng cho tất cả sản phẩm bán tại websites Vanfa.vn bằng chính sách bảo hành 365 ngày và chăm sóc trọn đời sau khi hết bảo hành. PHỤC VỤ: VanFa cam kết phục vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất cho tất cả khách hàng. VanFa sẽ hoàn tiền và tặng quà nếu nhân viên phục vụ không chu đáo. HỖ TRỢ: Nếu bạn không hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của VANFA, hãy gọi ngay đến số 1800 9447 hoặc inbox ở Fanpage Thời Trang VanFa.
Quick Navigation
×
×

Giỏ hàng